ดูดวงไพยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 21-27 มกราคม 2556

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอส่งความปรารถนาดีมายังคุณ ๆ ทั้ง 12 ราศีนะคะ ขอให้ปีใหม่เป็นปีแห่งพลัง ความหวัง กำลังใจ และมั่งคั่งความสุขค่ะ

            และในช่วงนี้ เราจะมีรายการตอบคำถามประจำสัปดาห์นะคะ จะเปิดโพสต์รับคำถามทุกวันเสาร์ค่ะ ที่เพจ "การะเกต์พยากรณ์" เวียนไปทีละราศี โดยจะเลือกคำถามจาก 10-12 ท่านมาตอบในที่แห่งนี้ เน้นคำตอบคำถามที่รวบรัดชัดเจนนะคะ

            สัปดาห์นี้ ตอบคำถามของราศีกันย์ ค่ะ และ เสาร์ที่ 26 มกราคม จะรับคำถามของราศีตุลย์ นะคะ

            สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนา


ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

    
            เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Pentacles มักหมายถึงบุคคลที่มีทรัพย์สินอยู่มากทีเดียว หรือได้ค่าตอบแทนจากการทำงานหนักที่ผ่านมา แต่คุณอาจใช้จ่ายมากอยู่กับเรื่องความรัก เรื่องเสน่หา หรือความสัมพันธ์ส่วนตัว รวมถึงการรักษาสถานภาพต่าง ๆ :-)

            ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Pentacles ระวังปัญหาทางการเงิน ซึ่งอาจเกิดขึ้นระหว่างคู่รัก หรือคนที่คุณรักทำให้มันเกิดขึ้น อีกอย่างหนึ่งคือมีความวุ่นวายหลายอย่าง อาจเสียทั้งเงินทั้งเวลาในความพยายามทำให้สิ่งต่าง ๆ ดีขึ้น

            สถานการณ์การเงิน Wheel of Fortune จะมีจังหวะดีๆ เข้ามา สถานการณ์กระเตื้องขึ้น หากคุณทำธุรกิจส่วนตัวจะมีช่วงได้โชคลาภ บางคนมีเกณฑ์รับมรดก ได้ลาภจากครอบครัว

            ธุรกิจ การงาน The Hierophant ไพ่ของคำแนะนำ คำเตือน ซึ่งอาจมาจากผู้อาวุโส คนที่มีประสบการณ์มากกว่า  ให้คุณลองฟังเสียงจากคนที่ปรารถนาดีดูบ้าง อาจล้าสมัยแต่ใช้ได้ผลกับเรื่องบางอย่างจริง ๆ

            คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Judgement คำประกาศหรือตัดสินที่ทำให้คุณไม่มีความสุข สถานการณ์ที่เปิดเผยขึ้นมา ให้เห็นสิ่งที่ไม่อยากเห็น การต้องยอมรับความจริงที่ไม่พึงประสงค์ หลอกตัวเองไม่ได้อีกต่อไป

            คำแนะนำพิเศษ Four of Wands หากช่วงนี้คุณมีการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ โครงการใหม่ ถือว่าจะได้รับผลดีไปข้างหน้า จะมีความมั่นคงไปตามลำดับ ได้หุ้นส่วนที่ดี  แต่อย่าลืมดูเรื่องรากฐานให้แน่นแฟ้นแข็งแรงด้วย


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

            เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Empress หมายถึงโอกาสตั้งครรภ์ การสมรสสมรัก การวางแผนชีวิตครอบครัว การสนับสนุนคนรักหรือคู่ครองให้อยู่ในจุดที่มีความพร้อม ความสมบูรณ์  ใช้ศักยภาพให้มากที่สุด ส่งเสริมกันเป็นอย่างมาก

            ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Wands คุณอาจได้ช่วยเสริมความรู้หรือเพิ่มทักษะให้กับคนรัก หรืออีกฝ่ายได้มอบสิ่งเดียวกันแก่คุณด้วย เป็นความสัมพันธ์ที่ก้าวไปอีกขั้นหนึ่ง อยู่บนพื้นฐานความจริง สนับสนุนกันในเรื่องงาน ทำงานร่วมกัน

            สถานการณ์การเงิน King of Pentacles ไพ่แสดงถึงการเงินที่ดี  มีความสมบูรณ์ ความพร้อม แต่ก็อาจมีสิ่งที่คุณไม่พึงพอใจ มีความสับสน ความปั่นป่วน จะว่าไม่รู้จักพอก็ไม่ใช่ หรืออาจเพราะคุณรู้ดีว่าตัวเองตามใจตัวเองแค่ไหน

            ธุรกิจ การงาน Strength คุณสามารถจัดการกับอุปสรรคต่าง ๆ ผ่านได้อยู่แล้ว มีความเข้มแข็ง มีพลังในตัว แต่สิ่งที่ต้องระวังไว้บ้างคือ การควบคุมหรือกดดันคนอื่น รวมถึงการสร้างกฎเกณฑ์กับตัวเองด้วย (ไม่มีความพอดี)

            คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Cups ความอ่อนไหวที่รบกวนชีวิต ความคิดเกี่ยวกับงานศิลปะ งานอดิเรก งานแห่งความสุข ซึ่งทำไม่สำเร็จสักที หรือพลาดโอกาสครั้งแล้วครั้งเล่า

            คำแนะนำพิเศษ The World อาจมีงานบางอย่างมาถึงจุดสิ้นสุด จบโครงการ  บางอย่างเดินมาถึงปลายทางแล้วจริง ๆ แต่ทันทีที่คุณตระหนักถึงจุดสุดท้าย การเริ่มต้นใหม่จะเกิดขึ้น เพื่อนำคุณไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเดิม
    

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.) 

            เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Pentacles การจัดการเรื่องเงินที่บกพร่อง ระวังเงินขาดมือ ปัญหาเงินรั่วไหล ค่าใช้จ่ายจุกจิกที่มองไม่เห็น ทุกอย่างรวมกันเป็นปัญหาใหญ่ขึ้นมาได้ เป็นเวลาที่จะขอความช่วยเหลือได้ยากลำบากด้วย

            ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Swords กาลเวลาเป็นสิ่งสำคัญในการแก้ปัญหา หากคุณเคยมีปัญหากับคนรัก หลายอย่างจะค่อย ๆ คลี่คลายออกไป แต่ก็ยังต้องอดทน ใจเย็น แต่ถ้าปัญหาเพิ่งเกิดใหม่ ๆ คงต้องทำใจ อีกนานกว่าจะคืนดี

            สถานการณ์การเงิน Knight of Swords การเงินไม่ราบรื่น ค่าใช้จ่ายใหญ่ ๆ อาจกำลังมา ยังมีปัญหารอคุณอยู่ ความพยายามที่จะฝ่าฟันไปข้างหน้าถูกปิดกั้นเป็นช่วง ๆ

            ธุรกิจ การงาน Page of Swords การร่วมงานกับบุคคลอายุน้อยกว่า หรืออ่อนประสบการณ์กว่า มีจะต้องแววปวดหัว  อาจมีปัญหามาจากหลายทิศทาง แต่ส่วนมากอาจเป็นข่าวลือก็ได้ อย่าเพิ่งปักใจเชื่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งเกินไป

            คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Swords ต้องหยัดยืนเข้มแข็งแม้ในเวลาที่ล้าเต็มทน การสู้กับอุปสรรคอย่างหนักหนาสาหัส

            คำแนะนำพิเศษ Two of Cups หากคุณมีคนรัก ให้ตระหนักถึงสิ่งดี ๆ ที่สองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนหรือมอบให้กัน การช่วยเติมเต็มในส่วนบกพร่อง แต่ถ้าคุณไม่มีใคร ดูดี ๆ อาจมีคนที่เหมาะสมอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)    

            เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Star มิตรภาพ คนที่มีอุดมคติเดียวกันจะทำให้คุณมีความสุขขึ้น ความสุขสงบกำลังจะมาเยือน หรืออาจมาถึงแล้วก็ได้ หากมีปัญหาใด ๆ จะได้รับการรักษาเยียวยา เป็นเวลาของความสัมพันธ์ที่ดี (กับคนทั่วไป)

            ความรัก ความสัมพันธ์ Temperance ถ้าเป็นคนโสด คุณจะยังจัดการชีวิตไม่ค่อยได้ ยังไม่พร้อมจะมีคนรักอย่างจริงจังกระมัง สำหรับคู่รักอาจเป็นช่วงของการปรับตัวหากัน การพยายามประนีประนอม อยู่บนพื้นฐานความจริงทั้งสองฝ่าย

            สถานการณ์การเงิน Ace of Pentacles การลงทุน ธุรกิจต่าง ๆ จะให้ผลดี มีโอกาสทำกำไร ได้ค่าตอบแทนก้อนใหม่ ข่าวดีด้านการเงิน  ได้ทุนมาก่อตั้งกิจการ มีนิมิตหมายที่ดี

            ธุรกิจ การงาน Four of Pentacles คุณอาจกำลังมีความลังเลต่อเรื่องบางเรื่อง รู้สึกไม่พอใจ หรือไม่มั่นคงเท่าที่ควรเป็น หรือในทางกลับกัน มีความยึดมั่นถือมั่นบางประการ บางคนพยายามยึดงานเก่าเอาไว้แนบแน่น ต้องการความเปลี่ยนแปลง แต่ใจไม่ถึงพอ

            คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Cups ความขาดแคลนที่ไม่อาจเติมเต็ม การเริ่มต้นที่ล้มเหลว ล้มลุกอยู่ร่ำไป

            คำแนะนำพิเศษ Seven of Pentacles การวางแผนที่ดีตั้งแต่เริ่มต้น การวางรากฐานแข็งแรงจะนำคุณไปสู่ความสำเร็จที่มั่นคงในอนาคต ไม่ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ ตระหนักไว้ว่าคุณมาได้ครึ่งทางแล้ว ประสบการณ์ก็ดี สิ่งที่สั่งสมมาก็ดี จะไม่สูญเปล่า


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

            เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Pentacles การรับงานโครงการใหญ่ การจัดการอย่างมืออาชีพ การเงินก้อนใหญ่ โอกาสสู่ความสำเร็จ การเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินจำนวนมาก

            ความรัก ความสัมพันธ์ The Magician สิ่งที่คุณไม่คาดหวังอาจเกิดขึ้นมา อาจหมายถึงความสัมพันธ์ที่ไม่นึกไม่ฝัน การคืนดี การพบคนใหม่ การที่โชคชะตาเผยให้คุณเห็นแง่มุมของความรัก หรือการรับมิตรภาพจากคนเคยรัก มีส่วนในแรงบันดาลใจดี ๆ

            สถานการณ์การเงิน Three of Swords การเงินเกิดข้อขัดข้อง ชวนหงุดหงิด อาจมีอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้เกิดค่าใช้จ่าย หรือมีเรื่องขุ่นเคืองใจ ระวังค่าเสียหายจากอารมณ์

            ธุรกิจ การงาน The Devil ระวังการงานที่ทำด้วยความโลภ พันธะระยะยาวที่นำความเหน็ดเหนื่อยสุด ๆ มาให้ หรือเงื่อนไขที่ก่อเกิดขึ้นและพัวพันอีรุงตุงนังไปหมด แต่ก็ไม่สามารถปล่อยวางได้ เพราะคุณเลือกทำเองแต่ต้น

            คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Wands ความไม่พอใจต่อการงาน อยากเปลี่ยนแปลงแก้ไขบางอย่าง แต่ก็ทำไม่ได้ ส่วนหนึ่งเพราะจิตใจคุณเองก็โลเล พอใจอะไร ๆ ได้ยาก

            คำแนะนำพิเศษ Two of Swords ให้ความสำคัญกับเรื่องการสื่อสารให้มาก ระวังภาษาจะเป็นต้นเหตุของความเข้าใจผิด ไม่ว่าจะเป็นการปกป้องตัวเอง การพยายามทำความเข้าใจคนอื่น อาจมีสิ่งที่ทำให้เกิดความสะดุด เข้าใจกันผิดพลาด พูดกันไม่รู้เรื่องโดยไม่ได้ตั้งใจ


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.) 

            เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Wands การเริ่มต้นงานใหม่ การวางแผนงาน การต่อยอดจากโครงการเดิมที่ประสบความสำเร็จมาก่อนแล้ว บางคนมีโอกาสเข้าทำงานใหม่ ได้ประสบการณ์ใหม่ มีแรงจูงใจสำคัญเกิดขึ้น

            ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Wands คุณกับคนรัก ต่างฝ่ายต่างมีภาระหน้าที่ของตนเอง มีงานต้องฝ่าฟันไป อุปสรรคเฉพาะหน้าก็มีเข้ามาเรื่อย ๆ จึงมีบ้างที่จะคัดง้างกันเอง หรือไม่มีเวลาให้กันพอ ทะเลาะกันง้องแง้งพอให้มีกิจกรรมงอนง้อ (แต่อย่าบ่อยหนักนะ)

            สถานการณ์การเงิน Eight of Cups อาจพบเรื่องไม่ได้ดั่งใจ ผิดหวัง เสียใจ  ใช้จ่ายอย่างไม่เต็มใจ มีปัญหาเกี่ยวกับการเดินทาง ต้องจ่ายเพิ่ม ต้องใช้เงินในการแก้ไขปัญหา ซึ่งก็พบว่าไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย

            ธุรกิจ การงาน Six of Cups คุณอาจทำงาน หรือได้งานจากคนที่เคยคบหากันมายาวนาน เป็นสายสัมพันธ์จากอดีต  ได้ใช้ประสบการณ์เก่าเก็บในงานใหม่ ๆ บางคนได้หวนกลับไปทำสิ่งคุ้นเคย ใช้ทักษะของตัวเองให้เป็นประโยชน์

            คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Wands ช่วงที่ควบคุมอะไร ๆ ไม่ค่อยได้ เหมือนจะมีอำนาจ แต่ไม่สามารถจัดการอะไรได้อย่างแท้จริง

            คำแนะนำพิเศษ Eight of Swords ตกในสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก อาจพบช่วงเวลาที่ปัญหาเข้ามาล้อมตัว เหมือนถูกมัดมือชก อย่างที่บอกเสมอเมื่อไพ่ใบนี้เปิดขึ้น อดทนและมีสติไว้ค่ะ


ช่วงตอบคำถามประจำสัปดาห์ สำหรับราศีกันย์

(จะลงเพียงอักษรต้นของชื่อคุณนะคะ เจ้าชะตาคงจะจำคำถามตัวเองได้)


 Q คุณ A คนที่คบอยู่ปัจจุบัน จะได้แต่งงานและอยู่กันไปตลอดหรือไม่ครับ ขอบคุณครับ

            ♥  Page of Swords / Knight of Swords สถานการณ์ยังไม่นิ่งนะคะ อาจจะมีความเปลี่ยนแปลงได้อีก ขึ้นอยู่กับความมั่นคงของทั้งสองฝ่าย การรับแรงกระทบภายนอกที่มีแรงเสียดทานเข้ามา หน้าไพ่เตือนถึงเรื่องอื่น ๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ได้ ระวัง "รัก" อย่างเดียวไม่พอค่ะ

 Q คุณ P สุขภาพเป็นอย่างไร จะมีอุบัติเหตุ หรือ โรคร้ายแรงหรือไม่

            ♥ Eight of Swords มีคำเตือนค่ะ ให้คุณดูแลสุขภาพตัวเองดี ๆ ระวังโรคที่เรื้อรัง ยากจะรักษาหายขาด หรือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวเองโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากเป็นภูมิแพ้ หรือมีโรคประจำตัวใด ๆ อยู่แล้ว อย่าประมาทค่ะ

 Q คุณ A อยากทราบเกี่ยวกับชีวิตในช่วงนี้ มีเกณฑ์ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรอีกหรือเปล่าคะ

            ♥ The Sun จะมีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นกับคุณค่ะ ไพ่พระอาทิตย์แบบนี้ แสดงถึงความปลอดโปร่ง ปัญหาที่จะผ่านพ้น หากมีอะไรเกิดขึ้นคุณจะได้รับสิ่งที่ดีในท้ายที่สุด

 Q คุณ T คนที่เราคิดไว้จะเป็นคนที่เราสามารถคบและสานต่อความสัมพันธ์ได้หรือไม่

            ♥ Knight of Wands อยู่ในเกณฑ์ของคนที่สามารถคบหากันได้ค่ะ แต่ความสัมพันธ์นี้ ก็ยังไม่นิ่งนะคะ ดูเหมือนต้องมีการรุก หรือการพยายามสักหน่อยจึงจะสมหวัง แต่ถ้าสองฝ่ายชอบพอกันอยู่แล้วก็จะไปกันต่อได้เร็ว แต่ในความเร็วนั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่แต่ละคนต้องการอย่างแท้จริงก็ได้ (เมื่อเริ่มชะลอลง จะมองเห็นกันหลายแง่มุมมากขึ้น)

 Q คุณ J หลังจากนี้ไปการงาน ครอบครัว การเงิน จะดีขึ้นหรือเปล่าคะ

            ♥ Two of Wands จะดีขึ้นค่ะ หากคุณมีปัญหาอยู่ให้มองหาที่ปรึกษาคนสำคัญ จะเป็นคนที่เคียงข้างให้กำลังใจคุณได้ ถือว่ามีทิศทางที่ดีนะคะ

 Q คุณ N ครอบครัว การงาน จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นมั้ย

            ♥ Justice ไพ่ใบนี้ชี้ว่าเจ้าชะตาจะได้รับในสิ่งที่เหมาะสม แต่เป็นสิ่งที่ไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์มากนัก ขึ้นอยู่กับการกระทำ กับปัจจัยรอบด้าน จะได้ผลลัพธ์จากสิ่งที่ทำไปตรงตัวเป๊ะ แต่ถ้ามีกรณีพิพาท หรือปัญหาใด ๆ จะมีความเป็นธรรมค่ะ

 Q คุณ ค. สามีจะหย่ากันไหม อนาคตดิฉันกับลูกกับสามีจะเป็นไง

            ♥ Queen of Pentacles คุณได้ไพ่ของคนที่ถือครองสิ่งที่มีมูลค่าบางอย่างอยู่ หากคุณไม่เต็มใจจะหย่าร้าง ก็จะมีอำนาจในการต่อรองเจรจาค่ะ แต่ถ้าคุณตั้งใจจะหย่าร้าง คุณจะสมหวัง

 Q คุณ B ชีวิตครอบครัวตอนนี้รู้สึกยุ่งเหยิงเหลือเกิน เมื่อไหร่จะคลี่คลาย

            ♥ Six of Cups คุณจะได้รับความช่วยเหลือจากใครบางคน หรือได้ฟื้นฟูความสัมพันธ์เก่า ๆ มีคำแนะนำให้ใช้ประโยชน์จากอดีต ความทรงจำ ประสบการณ์ดี ๆ ที่เคยมีร่วมกัน การระลึกถึงสิ่งที่ดีย้อนหลังจะช่วยให้พบจุดคลี่คลายสำหรับปัจจุบัน

 Q คุณ เก. ตอนนี้ทำอาชีพเสริมเกี่ยวกับขายเครื่องสำอางระหว่างเรียนไปด้วย จะรุ่งหรือร่วง ควรทำต่อไปไหมคะ

            ♥ Seven of Cups อาจจะเป็นภาพฝันที่สวยหรูดูดี มีแนวโน้มที่ "ประสบความสำเร็จ" แต่อาจจะดีเพียงชั่วคราว เหมือนภาพลวงตา ระวังจินตนาการที่ไปไกลกว่าความจริง ยังยากที่จะสมหวังจริง ๆ ค่ะ

 Q คุณ F งานที่กำลังจะทำต่อไปเกี่ยวข้องกับคนจำนวนมาก อยากทราบว่าอุปสรรคที่มองเห็น และมองไม่เห็นเปิดทางให้หรือยัง

            ♥ Death (กลับหัว) จะมีเรื่องที่ไม่อาจแก้ไขได้ ไม่อาจสิ้นสุด ไม่อาจยุติ หมายถึงปัญหาที่จะคาราคาซัง เรื่องที่คิดว่าเคลียร์คัทแล้วอาจจะไม่มีอะไรคืบหน้าเลย ให้ระวังปัญหาระดับวิกฤติ ที่แทบจะทำให้ต้องสละเรือด้วยค่ะ


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
    
            เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Wands งานมาก งานแยะ นั่นเป็นความหมายหลัก อาจเป็นเวลาที่คุณต้องทำงานให้เสร็จพร้อมกันหลายอย่าง ได้รับมอบหมายงานมากกว่าเดิม หรือต้องวุ่นวายอยู่กับคนกลุ่มใหญ่ ต้องเข้าช่วยเหลือกิจการของครอบครัว ฯลฯ

            ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Swords มีเรื่องทำให้คุณเป็นทุกข์ กังวลอยู่ไม่เว้น ปัญหาอาจเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น หรือเรื่องที่จับต้องไม่ได้ก็ได้ เป็นความทุกข์แอบแฝง ความเครียด ซึ่งอาจเพราะมีเรื่องที่ไม่สามารถพูดกันตรง ๆ

            สถานการณ์การเงิน Three of Cups นิมิตหมายที่ดีเรื่องรายได้ ทรัพย์สิน มีความรื่นเริงเบิกบานใจ อาจเป็นข่าวดี บางคนมีเพื่อนฝูงนำโชคลาภมาให้  มีรายได้พิเศษเข้ามา

            ธุรกิจ การงาน Four of Cups  มักจะมีงานเข้ามาให้เลือก ให้ตัดสินใจ แต่คุณอาจรู้สึกตกลงใจได้ยาก ไม่พอใจเงื่อนไขที่เสนอเข้ามา เป็นไพ่ที่มักแนะนำให้เลือกดี ๆ ดูความต้องการแท้จริงของตัวเอง ตัดสินใจให้แน่นอน

            คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Tower ระวังอุบัติเหตุ เรื่องไม่คาดฝันต่าง ๆ การมาถึงของความปั่นป่วนสับสน สิ่งที่ทลายลงในฉับพลันทันที

            คำแนะนำพิเศษ Four of Swords คุณอาจมีความเครียดอยู่ลึก ๆ มีความเหนื่อยล้า ต้องการเวลาที่จะพักเพื่อฟื้นฟูร่างกายหรือจิตใจ หากมีสถานการณ์ใดที่ทำให้คุณต้องหยุด ต้องชะลอ ให้ถือว่าเป็นเวลาในการปรับตัว จะให้ผลดีกับคุณในอนาคต


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)    

            เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Wands เป็นช่วงกระฉับกระเฉง ตื่นตัวเป็นพิเศษ บางคนมีการเดินทาง การทำงานด้วยความกระตือรือร้น มีเป้าหมายที่ต้องการไปถึงในเร็ววัน มุมานะกับงานอย่างเต็มที่

            ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Cups บางครั้งไพ่ใบนี้แสดงถึงการที่คู่สัมพันธ์สองฝ่ายมีเรื่องลับ ๆ เร้น ๆ อยู่ในชีวิต มีกิ๊ก มีคู่ซ้อนเสียเอง รวมไปถึงความรักต้องห้าม คนรักเพศเดียวกัน  รักที่ไม่เปิดเผย ตลอดจนการที่เก็บงำความสุขบางอย่างเอาไว้ในโลกส่วนตัว

            สถานการณ์การเงิน Page of Wands อาจต้องใช้เงินเพื่อบุตรหลาน บริวาร หากมีรายได้ก้อนใหม่เข้ามาจะเป็นเงินก้อนเล็ก ประเภทเงินจากงานพิเศษ งานอดิเรก แต่ถ้าเกี่ยวกับการเรียนการศึกษา จะได้รับผลตอบแทนที่ดี

            ธุรกิจ การงาน King of Swords สถานการณ์ไม่มีอะไรราบรื่น อาจมีปัญหาหนักทีเดียว ทั้งจากระบบหรือจากบุคคลที่คุณยากจะต่อสู้ได้ เป็นคนมีอำนาจ  หัวแข็ง ไม่ยอมลงให้ใครง่าย ๆ ยากที่จะให้หันเหไปในทิศทางเดียวกัน

            คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Moon จิตใจสับสน ความมืดมน ความคลุมเครือ ที่เกิดขึ้นเป็นพัก ๆ

            คำแนะนำพิเศษ The Lovers ชีวิตรักชีวิตคู่อาจมีทั้งแง่ดีและร้าย มีทางแยกสำคัญให้คุณต้องเลือกหรือตัดสินใจเสมอ ไตร่ตรองให้ดีถึงผลกระทบที่จะตามมา ส่วนถ้าคิดเรื่องหย่าร้างแยกทาง จะยังไม่ลงเอยได้ง่าย ๆ


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

            เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Wands การงานอาจอยู่ในจุดที่เปราะบางทีเดียว  ทัศนคติของกลุ่มคนที่ทำงานด้วยไปคนละทิศละทาง การขอความร่วมมือต่าง ๆ ยากจะสำเร็จ ต้องร่วมทีมทำงานกับคนที่มีปัญหากันอยู่ก่อนแล้ว ยังไงก็เหนื่อย

            ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Cups หากคุณเป็นคนโสด มีใครในความคิดฝันอยู่อย่างลึกลับหรือเปล่า เป็นความแอบรักแอบชอบ กรณีมีคู่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมักเป็นคนอ่อนหวาน อ่อนโยน อบอุ่น แต่ความสัมพันธ์ยังแฝงเรื่องเศร้าเอาไว้ มีเหตุให้รอคอย

            สถานการณ์การเงิน Six of Pentacles การกู้ยืม การขอเครดิต การขอรับความช่วยเหลือต่าง ๆ จะประสบความสำเร็จดั่งหวัง หากคุณมีปัญหาทางการเงินจะมีคนยื่นมือเข้ามาดูแล แต่ในเวลาเดียวกันอย่าลืมแบ่งปันหรือให้คนอื่นในรูปแบบต่าง ๆ บ้าง

            ธุรกิจ การงาน The High Priestess คุณอาจร่วมงานกับคนที่มีโลกส่วนตัวสูง มีสิ่งซ่อนไว้ในใจ หรือตัวคุณเองก็มีความคิดหลายประการแฝงอยู่เช่นกัน ใช้สัญชาตญาณอย่างระมัดระวังไว้

            คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Swords มีคนใช้เล่ห์เหลี่ยมด้วย ระวังการสูญเสียทรัพย์สิน ถูกยักยอก ถูกหลอกลวง

            คำแนะนำพิเศษ Five of Swords หากคุณกำลังมีเรื่องยุ่งวุ่นวาย ให้ลองปลีกตัวออกจากผู้คนหรือสถานการณ์เหล่านั้นสักพัก การถอย การรอจังหวะใหม่ จะเป็นเรื่องเหมาะสมกว่า


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

            เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Swords มีเรื่องยุ่ง ๆ ซวย ๆ เกิดขึ้นจนได้ เรื่องยุ่งขยายลุกลามไปเรื่อย ๆ ปัญหาอาจมาจากผู้คนที่มีลักษณะเป็นพวกพ้องกัน เป็นกลุ่มเป็นทีม หรือหมายถึงญาติพี่น้องคุณเองก็ได้

            ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Pentacles (กลับหัว) หลายครั้งไพ่ใบนี้แสดงถึงผลประโยชน์ที่ต่างฝ่ายมอบให้กัน แต่บางครั้งก็เป็นคำเตือนให้ระวังความสัมพันธ์ที่แฝงด้วยผลประโยชน์ หากเพิ่งเริ่มคบหากัน ดูกันให้นาน ๆ

            สถานการณ์การเงิน Three of Wands ถือว่าเป็นไพ่ที่ดี จะมีรายได้ใหม่เพิ่มเข้ามา โดยเฉพาะจากงานที่ก้าวหน้าไปอีกระดับหนึ่ง การขยายแวดวงงาน มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แต่ก็ได้รับความพึงพอใจ

            ธุรกิจ การงาน King of Wands มีโอกาสรับมอบหมายงานใหญ่ งานสำคัญ ได้แสดงฝีมือ มีคนชื่นชมยกย่อง มีงานที่สร้างความกระตือรือร้น มุ่งหวังจะไปให้ถึงเป้าหมาย จัดการกับปัญหาได้ในที่สุด

            คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Swords การต้องตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยว แต่ยากจะเป็นไปได้ ยังไม่มีความกล้าหาญพอ

            คำแนะนำพิเศษ Justice หากคุณเป็นผู้มีอำนาจ กำลังอยู่ระหว่างตัดสินผู้อื่น หรือเข้าไปมีส่วนเพื่อแก้ปัญหา ขอให้ใช้ความยุติธรรมให้มาก แต่หากคุณเป็นฝ่ายร้องขอความยุติธรรมอยู่ จะได้รับตามนั้น


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

            เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Cups ความสุขในชีวิตครอบครัว ความอบอุ่น การร่วมแรงร่วมใจของคนในบ้าน การให้ความช่วยเหลือญาติพี่น้อง ทั้งของตนเองและคนรัก  การเกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ด้วย

            ความรัก ความสัมพันธ์ King of Cups (กลับหัว) มีความสัมพันธ์ที่ตื่นเต้น พบคนเจ้าเสน่ห์ หรือตัวคุณเองหว่านเสน่ห์อยู่เงียบ ๆ หัวใจปั่นป่วนอยู่บ้าง แต่ก็ระวังจะใช้เวลากับความรักความสัมพันธ์มากไป จนชีวิตขาดสมดุล

            สถานการณ์การเงิน Queen of Pentacles ความเชี่ยวชาญและการจัดการที่ดี ความมั่นคงทางการเงิน บ่งบอกถึงช่วงเวลาที่ไม่มีอะไรน่ากังวล นอกเสียจากคุณจะงกมากไปสักหน่อย 

            ธุรกิจ การงาน The Sun คุณจะได้รับความสำเร็จ ได้ข่าวดี มีโอกาสที่ดีอย่างมาก หรือมีเกียรติยศชื่อเสียงจากงานที่ทำอยู่ ได้รับแรงสนับสนุน มีเรื่องทำให้ปลอดโปร่งใจมากขึ้นเรื่อย ๆ

            คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hermit ในบางคนอาจต้องเจอความสันโดษที่ไม่ปรารถนา เหมือนอยู่ ๆ ก็หลงทาง แสวงหาในสิ่งที่ไม่อาจเติมเต็ม

            คำแนะนำพิเศษ The Chariot หากคุณมีการเดินทาง จะพบปัญหาหลายอย่าง แต่ที่สำคัญสุดคือการรักษาเป้าหมายของตัวเอง การมีวินัย การพยายามไปให้ถึงจุดแห่งความสำเร็จให้ได้  


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

            เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Pentacles โอกาสดีด้านการเงิน การขยายขอบข่ายงานซึ่งหมายถึงค่าตอบแทนที่จะเพิ่มมากขึ้น การทำงานด้วยทักษะเฉพาะ ความสามารถส่วนบุคคล จะได้รับผลลัพธ์ที่ดีมาก

            ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Pentacles (กลับหัว) คุณอาจต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากเพื่อครอบครัว เหน็ดเหนื่อยเพื่อมอบความสุขแก่คนรัก แต่บางครั้งก็ทำให้เหนื่อยจนล้า และไม่รู้ว่าจะออกจากภาระความรับผิดชอบได้อย่างไร

            สถานการณ์การเงิน Two of Wands คุณอาจได้ใช้เงินกับการทำงาน การเสริมสร้างความมั่นคงทางธุรกิจ  ให้การสนับสนุนคนสำคัญ หรือใช้จ่ายเพื่อการเรียนรู้ การศึกษา หากมีการเริ่มต้นธุรกิจใด ๆ ในช่วงนี้ ถือว่าเป็นการลงทุนที่ดี

            ธุรกิจ การงาน Knight of Pentacles การทำงานที่ผ่านเวลามาแล้วระดับหนึ่ง กำลังรอค่าตอบแทน จะมีความก้าวหน้าในเรื่องงาน นำไปสู่โอกาสทางการเงิน การวางแผนจัดสรรเงินทอง

            คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Fool การผจญภัยที่มีความเสี่ยง โอกาสใหม่ที่มาพร้อมกับปัญหาแฝงอยู่

            คำแนะนำพิเศษ Six of Wands ถ้าช่วงนี้เพิ่งเริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ อย่าประมาท อย่าชะล่าใจ มีวินัยให้มากเข้าไว้ งานใดที่คุณทำคั่งค้างมานานใกล้ถึงจุดหมายแล้วเต็มที อย่าละมือกลางคันขอบคุณดวงแม่น ๆ โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Keroro © 2012 | Designed by Meingames and Bubble shooter